Ý NGHĨA CỦA LOÀI HOA SEN

Trong cuộc sống hằng ngày, người ta tặng nhau đóa hoa sen để bày tỏ lòng tôn kính. Để tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết của đối phương.
Và cũng giống như những loài hoa khác. Mỗi màu sắc của loài hoa sen lại bày tỏ một ý nghĩa sâu sắc riêng. Trên cái nền thanh nhã, mộc mạc ban đầu.

Với Sen Trắng

Người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn.

“Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

hoa sen trắng

Với Sen Xanh.

Một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng vốn có màu hồng nhưng rất nhạt. Phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh.

Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

loài sen xanh

Và, với sen hồng.

Được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta. Ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên. Hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

loài sen hồng

Đây là những ý nghĩa của hoa trong văn hóa tặng hoa mà hoaviet.com đề cập đến.

Và tất nhiên, đó chỉ là một mảng nhỏ trong những giá trị tinh thần mà hoa mang lại. Trong Phật học và cả văn học, hoa sen luôn là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý nhất.

Bình luận trên Facebook